Đông lạnh trổ tài món mực hấp xốt cay ngon cực đã
Món mực hấp xốt cay là món ăn dễ chế biến lại mang lại hiệu quả không ngờ trên bàn ăn.
Nguyên liệu:
- 0.5 kg mực
- 2 tép tỏi
- 4 quả ớt tươi
- Cuống rau mùi
- 1 ½ thìa nước mắm
- ½ thìa canh đường
- Nước cốt chanh
Cách làm:
Rửa và làm sạch mực. Dùng dao khía vài đường trên thân mực. Ướp mực với muối.
Hấp mực ở nhiệt độ cao trong 5 – 15 phút.
Trong lúc hấp mực, chuẩn bị nước xốt cay. Cắt nhỏ ớt, cuống rau mùi và tỏi.
Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
Lấy hỗn hợp ra bát.
Thêm đường, nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều.
Khi mực hấp chín, lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con, xếp lên đĩa. Có thể xếp vài lá rau xanh phía dưới cho đep mắt.
Đổ nước xốt cay lên trên mực và trang trí với vài nhánh rau mùi. Thưởng thức.
(theo yume)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận