Đậu phụ rang muối

Thứ Năm, 03/01/2013 08:54

2,190 xem

0 Bình luận

(0)

1363

Món ăn đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên của gia đình bạn.

Đậu phụ là món ăn dân dã của nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon rất tốt cho sức khỏe. Món đậu phụ rang muối với đậu phụ chiên vỏ giòn, gia vị đậm đà, dùng làm món mặn ăn với cơm hay đồ nhắm đều ngon.

Nguyên liệu:

  • 3 - 4 bìa đậu phụ tươi
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
  • Nửa củ hành tây, dầu ăn
  • 1/2 bát con bột năng hay bột ngô.

Cách làm:

- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước.

- Vẩy đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp khoảng 30 phút.

- Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.

- Trộn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu vào bát nhỏ để riêng.

- Phần đậu phụ sau khi ướp, lăn vàng đều qua lớp bột năng mỏng.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho đậu vào rán vàng đều hai mặt, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

- Đổ hết dầu ăn ra bát khác, dùng chảo đó cho hành tây, hành lá vào xào khoảng 3 phút.

- Cho tiếp bát muối pha ở trên vào, đảo đều.

- Nhanh tay cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp muối bám đều vào phần đậu phụ thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu nhạt bạn có thể dùng kèm với xì dầu pha ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading