Mùa đông ấm áp với chè sắn nóng

Thứ Năm, 03/01/2013 09:58

5,570 xem

0 Bình luận

(0)

2967

Mùa đông sẽ bớt lạnh hơn với cốc chè sắn nóng hổi, với những miếng sắn dẻo quánh, thoang thoảng mùi gừng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món chè ngon miệng này nhé!

Những ngày đông Hà Nội, ngồi bên bát chè sắn nóng hổi vừa thổi vừa ăn cùng bạn bè và người thân không còn gì tuyệt vời bằng. Món chè sắn rất dễ chế biến, nhưng lại thơm ngon và đậm đà hơn những món chè khác rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 2 củ sắn vừa ăn
  • Đường mật (lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn)
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Muối
  • 1 thìa canh bột sắn dây
  • Dừa thái sợi.

Cách làm:

- Củ sắn lựa củ thẳng để không bị xơ, bóc bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.

- Cho củ sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín.

- Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ.

- Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.

- Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan.

- Rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sắn sánh đặc lại thì tắt bếp.

- Múc sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading