Chè đỗ đen nóng ấm lòng ngày lạnh

Thứ Năm, 03/01/2013 02:58

2,353 xem

0 Bình luận

(0)

2659

Những ngày đông lạnh giá mà có chén chè đỗ đen nóng hổi thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Không chỉ là món chè giải nhiệt mùa hè, mà chè đỗ đen cũng rất được yêu thích trong mùa đông lạnh giá. Bưng cốc chè nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu cái lạnh của mùa đông dường như tan biến. Hơn nữa, cách chế biến món chè này cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vào bếp chế biến và thưởng thức cùng người thân của mình.

Nguyên liệu:

  • Đỗ đen
  • Đường
  • Bột năng hoặc bột sắn
  • Baking soda.

Cách làm:

  • Đỗ đen các bạn đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Cho đỗ vào luộc rồi chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi. Chế lượt nước mới vào nồi và ninh nhỏ lửa đến khi đỗ chín bở. Muốn đỗ nhanh bở, các bạn chỉ cần thêm vào nồi chè 1/3 thìa cà phê bột baking soda (hay còn gọi là thuốc muối).
  • Kiểm tra đỗ, thấy đỗ thực sự chín bở các bạn mới nên cho đường vào. Vì nếu cho đường sớm, khi đỗ chưa được ninh bở rất dễ bị tình trạng lại đỗ, tức là hạt đỗ không được mềm và có phần hơi sượng. Hạ nhỏ lửa đun thêm vài phút để các hạt đỗ ngấm đường.
  • Hòa bột năng hoặc bột sắn với nước rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn thì dừng lại, đun thêm ít phút rồi tắt bếp.
  • Múc chè đỗ đen ra bát, có thể nhỏ thêm vài giọt vani hoặc dầu chuối cho chè thơm hơn rồi dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading