YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà tím nhồi chay

Thứ Tư, 12/01/2011 11:38

1,192 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 quả cà tím
100g đậu phụ
50g đậu xanh
100g hành chiên
, mè (vừng)
50g tía tô
100g gia vị
hạt tiêu.
Cách thức chế biến:

Cà tím rửa sạch, cắt 1/3 bỏ ruột, đem chao qua dầu ăn cho vàng. Đậu phụ mua về nhúng qua nước sôi rồi bóp nhỏ, chiên vàng. Đậu xanh ngâm nước nóng cho nở, vớt ra đãi sạch, nấu chín. Mè rang vàng. Tỏi giã nhỏ phi lên đến khi vàng thơm cho ruột cà tím vào làm chín mềm. Trộn ruột cà, đậu xanh đã nấu chín, hành chiên, mè, gia vị, hạt tiêu, đường vào. Nhồi hỗn hợp này vào trong quả cà tím, đậy kín lại, bọc giấy bạc nướng trong lò khoảng 3 phút.

Thưởng thức:

Lấy cà tím trong lò nướng ra, dội nước sốt lên, ăn nóng cùng rau tía tô đã được thái chỉ. Món này đủ chất dinh dưỡng, rất bổ.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading