Hải sâm xào rau củ

Thứ Ba, 08/01/2013 11:52

9,103 xem

0 Bình luận

(0)

4881

Hải sâm được xem là món cao lương mỹ vị ở Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia do người ta tin tưởng vào tác dụng chữa bệnh của nó. Thịt hải sâm thường được chế biến thành món súp, món hầm, om... Nay Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm công thức chế biến món hải sâm xào rau củ thơm ngon, bổ dưỡng.

Được coi là một trong 8 món ăn “cao lương mỹ vị” nổi tiếng của phương Đông, chứa nhiều chất đạm, ít chất béo, hải sâm xào rau củ là món ăn ngon, rất bổ dưỡng và chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 250g hải sâm
  • 50g cà rốt
  • 50g củ năng
  • 50g đậu Hà Lan trái
  • 50g bắp non
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 củ gừng nhỏ
  • Ngò rí
  • Tiêu, dầu hào, rượu trắng, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Nước tương
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Hải xâm xào rau củ

1. Sơ chế

- Hải sâm rã đông, rửa sạch, luộc qua nước có gừng đập dập, ít rượu trắng, vớt ra, cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, để thấm.

- Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng 5 li. Củ năng gọt vỏ, cắt lát. Chần qua củ năng, cà rốt, bắp non và đậu Hà Lan.

- Ớt cắt sợi, ngâm nước. Hành tây cắt mỏng. Gừng 1 củ cắt sợi, 1 củ đập dập.

2. Xào

- Phi thơm gừng cắt sợi, xào nhanh hải sâm, thêm các loại rau củ và hành tây vào xào, nêm hạt nêm, dầu hào, xào vừa chín tới, tắt lửa, thêm ngò rí, tiêu.

3. Cách dùng

- Cho hải sâm xào ra đĩa, trang trí thêm ớt cắt sợi và ngò rí, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ:
  • Chọn hải sâm dầy, chắc thịt, màu sáng và có độ đàn hồi tốt.
  • Luộc hải sâm trong nước có gừng và rượu giúp giảm mùi tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chúc bạn thành công và có món ngon bổ dưỡng ngày cuối năm!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading