YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Haemul-pajeon: Bánh kếp hành hải sản

Thứ Ba, 08/01/2013 04:17

2,404 xem

0 Bình luận

(0)

0

Haemul-pajeon là một loại bánh kếp thơm ngon với nhiều hành lá và hải sản được phủ một lớp bột mềm xốp và trứng đánh tan ở phía trên. Haemul-pajeon là một món ăn hài hòa với những lá hành mềm và hải sản thơm ngon rải đều. Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc.

Bánh kếp hành hải sản là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Với cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vào bếp chế biến món ngon này cho người thân cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 100g thịt trai
  • 70g thịt ngao
  • 70g hàu
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, bột tiêu đen, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 200g hành hoa nhỏ
  • Bột nhào: 1 chén bột mì, 30g bột gạo tẻ, muối, nước
  • 1 quả trứng
  • Dầu ăn
  • 2 thìa súp tương giấm.

Cách làm:


  • Rửa sạch thịt trai, ngao và hàu trong nước muối và bột tiêu đen.
  • Thái hạt lựu ớt xanh, ớt đỏ, thái và rửa sạch hành hoa, cắt khúc dài 10cm.
  • Cho bột gạo tẻ, muối và nước vào bột mì rồi trộn đều để làm bột nhào.
  • Đun nóng chảo rán và cho dầu ăn vào. Ở nhiệt độ vừa phải cho nửa muỗng bột nhào vào chảo.
  • Cho hành hoa nhỏ, hải sản, ớt xanh, ớt đỏ vào bột và đổ một nửa muỗng bột còn lại lên trên.
  • Đập trứng, đánh tan, đổ 2/3 đã đập vào chỗ bột.
  • Ở nhiệt độ vừa phải, chiên trong 5 phút. Khi phần đáy chín rồi, lật mặt kia, chiên tiếp trong 3 phút.
  • Bỏ bánh ra đĩa và thưởng thức cùng tương giấm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

www.amthuc365.vn

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading