Lưỡi lợn xào sả ớt thơm ngon

Thứ Tư, 09/01/2013 09:11

3,090 xem

0 Bình luận

(0)

1510

Lưỡi lợn sần sật, giòn giòn được nhiều người ưa thích và sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến món lưỡi lợn xào sả ớt.

Muốn làm sạch lưỡi lợn, bạn nên xát muối trước, sau đó mới nhúng vào nước sôi và cạo sạch lớp màng trắng dày. Bạn chọn mua loại lưỡi vừa, ăn sẽ giòn và ngon hơn loại to. Loại to thường có nhiều thịt bám dính bên ngoài.

Lưỡi lợn giòn giòn, được xào với sả, thêm vị cay cay của ớt, dùng làm món ăn với cơm hay món nhậu đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 lưỡi lợn
- 1/4 bát con sả xay
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, giấm, tỏi, ớt.

Cách làm:

- Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút.

- Sả xay cho ra bát, ớt quả thái nhỏ.

- Rửa sạch lưỡi lợn, cạo phần trắng dưới lưỡi lợn cho thật sạch, rửa lại, để ráo, cắt thành từng lát vừa ăn.

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào thơm.

- Cho từ từ lưỡi lợn vào xào cùng, nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading