YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt ba chỉ cuộn khoai môn dưới xốt chua ngọt

Thứ Tư, 09/01/2013 10:55

2,023 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt ba chỉ cuộn khoai môn dưới xốt chua ngọt là món ăn ngon, hấp dẫn cho bạn cảm giác mới lạ. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn còn chần chừ gì nữa mà không chế biến cho cả gia đình thưởng thức vào bữa trưa nay nhỉ?

Sự "đảo lộn" có chủ đích giữa hai nguyên liệu chính khiến món ăn lạ miệng hơn với vị béo của thịt heo, vị mềm đậm đà của khoai môn.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500gr;
  • Thịt nạc: 200gr;
  • Khoai môn: 2 củ lớn;
  • Cà rốt: 1 củ vừa;
  • Trứng: 2 quả;
  • Bột xù: 200gr;
  • Sữa tươi không đường: 1/2 hũ;
  • Ngò rí: 50gr;
  • Hành, hạt nêm, các loại gia vị, hành ngò.
Cách làm:
  1. Làm nước xốt chấm với tỷ lệ 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng nước cốt chanh.
  2. Thịt ba chỉ, rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng, dài.
  3. Thịt nạc xay/băm nhuyễn.
  4. Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa. Dùng nồi luộc hay hấp chín tất cả khoai môn. Nghiền nát khoai môn.
  5. Trộn đều khoai môn đã nghiền nát với thịt nạc xay nhuyễn. Nêm một ít bột ngọt, tiêu, sữa tươi không đường, ngò rí xắt nhuyễn, hành tím băm nhuyễn vào hỗn hợp này.
  6. Cà rốt gọt vỏ, xắt thành những thanh dài có chiều ngang khoảng 1cm. Luộc chín cà rốt.
  7. Trải thịt heo thành miếng dài, múc hỗn hợp khoai môn, thịt nạc và cho một thanh cà rốt vào. Khéo léo cuộn thật chặt tay.
  8. Nhúng từng miếng khoai môn cuộn thịt vào bột chiên giòn đã trộn với trứng, vẩy thật ráo.
  9. Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu rồi cho các cuốn thịt cuộn khoai tây vào, canh lửa vừa phải, đợi vàng đều là vớt ra đĩa.
  10. Cho thịt cuộn khoai môn ra đĩa, trang trí với nước xốt, ngò rí và bông hẹ. Món này dùng kèm với xà lách, rau thơm, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh… cắt mỏng, ngâm trong hỗn hợp giấm đường chua ngọt.
Mẹo nhỏ:
  • Nếu không chắc chắn sẽ ăn liền, bạn nên để riêng một chén xốt để thịt heo cuộn khoai tây chiên không bị mềm, mất ngon.
  • Để món ăn được giòn lâu, nên vắt một chút chanh vào trong dầu chiên và sau khi chiên thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading