Sườn nướng cơm vắt

Thứ Tư, 09/01/2013 11:35

1,801 xem

0 Bình luận

(0)

2732

Những miếng sườn mềm, ngọt, đậm đà cùng mùi thơm của nước cốt dừa, của gia vị sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

Món ăn ngon miệng cùng cách chế biến đơn giản, góp phần làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Miếng sườn nướng vàng đều hai mặt, có mùi vị đậm đà, khiến bạn ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

  • Sườn heo non: 500gr
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Xà lách: 3 lá
  • Mắm ruốc: 50gr
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hành tím, tiêu, tỏi, mắm, ớt, bột ngọt, dầu ăn, sả cây.

Cách làm:


  • Phi thơm tỏi, sả cây băm nhuyễn với dầu, tiếp đó cho mắm ruốc, ớt, đường, bột ngọt vào xào săn để tạo xốt mắm ruốc.
  • Tách sườn thành những dẻ có chiều dài khoảng 10cm.
  • Dùng dao rạch một đường có chiều dài khoảng 1/2 trên dẻ sườn.
  • Khéo léo kéo phần thịt ở phần dao vừa xẻ xuống trùm lên phần thịt ở đoạn sườn bên dưới.
  • Ướp thịt với tỏi, hành tím băm, rượu Mai Quế Lộ, gia vị thịt nướng, để khoảng 10 phút.
  • Phi thơm tỏi, cho thịt vừa ướp vào xào nhanh trên lửa nóng khoảng 3 phút. Cho ít nước mắm, bột ngọt, đường để thịt đậm đà.
  • Cho tiếp nước dừa tươi vào chảo, khìa thêm 10 phút cho thịt thấm nước dừa. Gắp thịt ra đĩa.
  • Cuối cùng nướng thịt trên bếp than hay dùng lò vi sóng sao cho thịt chỉ hơi cháy xém và có màu vàng nâu hấp dẫn.
  • Cơm sau khi nấu chín, vắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ. Dùng lá xà lách cuốn lại và cột bằng hành lá đã chần sơ qua nước sôi.
  • Trình bày món ăn ra đĩa với xốt mắm ruốc, cơm vắt, cà chua, dưa leo xắt miếng vừa ăn, sả cây xé sợi chiên sơ.

Mách nhỏ:

  • Để món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể tỉa cà rốt.
  • Nên chờ cơm nguội để không làm héo rau xà lách khi cuộn.
  • Bạn có thể lọc qua mắm ruốc với nước trước khi xào để loại bỏ sạn, cát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Infornet)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading