Cà chua nhồi thịt

Thứ Tư, 12/01/2011 11:38

1,198 xem

0 Bình luận

(0)

2507

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g thịt nạc dăm
1/2 kg cà chua
100g cà rốt
1 thìa cà phê tỏi băm
4 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê tiêu
2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối
3 thìa súp dầu ăn
hành lá.
Cách thức chế biến:

Cà chua rửa sạch, cắt đầu, 1/2 bỏ hạt, úp ngược trái cà cho ráo nước, 1/2 cà chua còn lại băm nhuyễn.

Cà rốt, hành lá rửa sạch xắt nhuyễn.

Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp tỏi băm, tiêu, hành lá, cà rốt và 2 thìa cà phê hạt nêm. Dồn thịt vào trái cà cho đầy.

Bắc chảo dầu nóng, cho cà dồn thịt vào chiên vàng, vớt ra đĩa.

Trút hết phần dầu còn lại trong chảo ra, cho cà chua băm nhuyễn vào xào, nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn.

Đổ thêm 1/2 chén nước vào, cho cà chua đã chiên vào chung với sốt, tiếp tục nấu cho phần thịt trong trái cà chín kỹ, chú ý trở cà cho chín đều.

Xếp cà ra đĩa, rưới thêm nước sốt lên.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading