Cánh gà rán gừng thơm ngon

Thứ Năm, 10/01/2013 04:39

4,667 xem

0 Bình luận

(0)

4006

Những chiếc cánh gà rán giòn, vàng óng không chỉ người lớn mà trẻ con cũng thích.

Một bát cơm nóng ăn cùng miếng gà được rán vàng béo ngậy thơm lừng vị gừng quyện xốt BBQ sẽ giúp bạn tăng cảm giác ngon miệng trong những ngày mùa đông rét buốt.

Nguyên liệu:

- Khoảng 10 cánh gà

- 2 củ gừng và các loại gia vị: dầu hào, xì dầu, đường, tiêu trắng, 1 muỗng xốt BBQ.

Cách làm:


- Cánh gà mua về rửa lại thật sạch từng cái một dưới vòi nước. Sau đó để thật ráo.

- Gừng băm nhỏ.

- Trộn tất cả các nguyên liệu: gừng và các gia vị, thêm 3 muỗng dầu ăn.

- Ướp cánh gà với hỗn hợp gia vị đã pha.

- Bọc cánh gà trong túi thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh vài giờ đồng hồ (có thể để qua đêm).

- Tráng lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo, xếp cánh gà vào rán vàng đều hai mặt.

- Món ăn nên ăn nóng, kèm với dưa góp cà chua dưa chuột hay tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Danviet)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading