Canh nghêu kim chi nóng hổi

Thứ Sáu, 11/01/2013 08:26

2,551 xem

0 Bình luận

(0)

1908

Kim chi có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn khác nhau. Vị cay cay xen lẫn chua dịu của kim chi ắt hẳn không ai có thể chối từ. Với món canh nghêu kim chi cũng vậy.

Món canh với cách chế biến đơn giản, là sự kết hợp giữa vị ngọt của nghêu, vị cay của kim chi. Được thưởng thức bát canh nóng hổi vừa thổi vừa húp trong tiết trời giá lạnh thì thật là tuyệt vời. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản, bạn vẫn có thể cung cấp cho gia đình một bữa cơm ngon miệng với món canh thật đậm đà này.

Nguyên liệu:

- 200g nghêu (ngao)

- 100g kim chi

- 1 cây tỏi tây

- 1-2 tép tỏi

- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc.

Cách làm:


  • Nghêu ngâm nước muối, thả vào vài trái ớt cho đến khi nghêu nhả cát ra thì rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi băm nhuyễn, tỏi tây thái mỏng.
  • Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo cho thơm rồi thêm tỏi tây vào xào.
  • Chế lượng nước thích hợp vào nồi.
  • Thêm kim chi, nấu cho đến khi nước sôi thì nêm muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị.
  • Nước sôi bạn cho nghêu vào nồi, chờ đến khi tất cả nghêu mở miệng thì thêm 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, nếm lại lần nữa và tắt bếp.
  • Múc ra bát, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công  và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading