YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh tôm nấu rau mầm

Thứ Tư, 12/01/2011 11:38

1,642 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
100g tôm
100g nấm rơm
50g nấm đông cô
150g rau mầm
1 củ hành tím
800ml nước dùng
2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ăn
nước mắm.
Cách thức chế biến:

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen. Rau mầm rửa sạch. Hành tím lột vỏ băm nhuyễn.

Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Nấm đông cô rửa sạch. Phi thơm hành tím với dầu ăn, xào sơ nấm. Nấu sôi nước dùng, trút nấm vào, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, thả tôm vào nấu khoảng 5 phút. Cho tiếp rau mầm vào, tắt bếp.

Múc ra tô, rắc thêm tiêu, dùng kèm nước mắm.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading