Biến tấu mới cho món sườn xào chua ngọt

Thứ Sáu, 11/01/2013 10:47

1,924 xem

0 Bình luận

(0)

2613

Sườn xào chua ngọt là món ăn có vị ngọt, mềm của sườn, vị chua thanh của giấm và được nhiều người yêu thích.

Món ăn có sự kết hợp của thịt heo sườn và nhiều loại rau củ khác nhau, món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 500gr
  • Cà chua: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Thơm: 1 trái vừa
  • Dưa leo: 1 trái
  • Ớt chuông xanh: 1 trái
  • Rau thơm hỗn hợp: 100gr
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Bột năng: 50gr.

Cách làm:

  • Rau thơm nhặt lấy lá non, rửa sạch, để ráo.
  • Thơm xắt lát vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau
  • Dưa leo gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn
  • Ớt chuông xanh xắt miếng vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch, chẻ 4.
  • Chẻ sườn thành miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 10cm.
  • Đun sôi nước dừa tươi. Cho sườn, 1/2 trái thơm, rau thơm vào hầm khoảng 20 phút.
  • Vớt sườn ra để ráo.
  • Phi thơm dầu với tỏi, hành tím. Cho dưa leo, cà chua, hành tây, ớt chuông, 1/2 trái thơm vào xào chín với nước hầm sườn.
  • Pha bột năng với ít nước, cho vào nồi xào để nước dùng có độ sệt.
  • Xếp lá chuối ra đĩa, cho sườn đã rưới nước xốt lên trên. Trang trí món ăn với đồ xào, cơm trắng, bông hẹ. Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon  miệng!

(Theo Infornet)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading