Nấm nhồi khoai sọ lạ mà ngon

Thứ Bảy, 12/01/2013 11:34

1,632 xem

0 Bình luận

(0)

2532

Nấm rơm giàu chất dinh dưỡng nên được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này cho bữa ăn gia đình nhé!

Nấm rơm là loại phổ biến, nhất là các làng quê vì có nhiều rơm, nấm thường được sử dụng làm thực phẩm. Là loại nấm giàu dinh dưỡng, cứ 100g nấm rơm khô chứa đạm tới 21 - 37g đạm (đặc biệt thành phần đạm chứa hàm lượng cao lại đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, còn hơn cả thịt bò và đậu tương), chất béo 2.1 – 4.6g, bột đường chiếm 9.9g, chất xơ 21g, các yếu tố vi lượng là Ca, Fe, P và các vitamin A, B1, B2, C, D, PP...

Nguyên liệu:

- 300g nấm rơm loại lớn
- 2-3 củ khoai sọ nhỏ
- Nửa củ hành tây, vài nhánh hành lá
- Phần nước xốt: 2 thìa canh tương ớt loại ngọt (bạn có thể mua tại siêu thị), nước mắm, xì dầu, đường, muối.

Cách làm:


- Khoai sọ rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái hạt lựu lớn.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt để ra rổ cho ráo nước.

- Trộn lẫn khoai sọ, hành tây, hành lá vào âu, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Bạn có thể thêm thịt nạc hay tôm giã thô vào khoai sọ tùy theo khẩu vị của mình.

- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp khoai sọ nhồi vào giữa chân nấm, làm cho hết phần nấm và khoai.

- Đun nóng một ít dầu ở chảo, rán áp chảo hai mặt đến khi mặt trên của khoai vàng thì vớt nấm ra đĩa để riêng.

- Dùng lại chảo đó, phi một tỏi cho thơm, cho thêm tương ớt, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu và một ít nước lọc, đun đến sôi.

- Cho tiếp nấm vào đun cùng, đun lửa nhỏ, đậy kín nắp, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để phần nấm thấm gia vị.

- Nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, đun đến khi phần nước xốt hơi sánh đặc thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading