YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức bún sườn chua ngon

Thứ Hai, 14/01/2013 10:39

1,827 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nằm trên đường Kim Liên mới, hay còn gọi là Xã Đàn, Quán Bún Chua là địa chỉ quen thuộc của những thực khách ưa thích sự khám phá, những món ăn chua chua, thanh mát lạ miệng.

Chỗ ngồi ngoài mặt đường, để xe cũng trên đường nhưng quán bún sườn mọc không vì thế mà vắng khách những ngày đông buốt giá.

Trong những ngày cận kề cuối năm, liên hoan tiệc tùng nhiều, hẳn bạn sẽ mong muốn có một món ăn đổi vị, chua chua, thanh mát lạ miệng. Vậy thì hãy ghé thăm quán bún nhỏ nằm cuối phố, đoạn gần giao với phố Phạm Ngọc Thạch để thưởng thức món ăn bình dân mà thu hút được rất nhiều thực khách nhé.

Nhắc tới bún sườn chua, nhiều bạn chắc hẳn sẽ nhớ tới nồi nước dùng chế biến từ nước ninh sườn, cà chua, dọc mùng và dứa tươi mà mẹ hay làm ở nhà mỗi dịp cuối tuần. Cũng ngần ấy thứ nguyên liệu, nước dùng của quán đậm đà, dậy lên vị chua ngọt đặc trưng. Tuy bát bún cũng có những miếng thịt lợn luộc thái lát mỏng, dẻ sườn thơm ngon, thịt mọc chắc ngọt nhưng không hề tạo ra cảm giác ngấy.

Chủ quán đã có cách chế biến ra nước dùng rất riêng mà không dễ gì có được. Bởi thế mà dù giá rét, dù quán không hề có bàn ghế sạch sẽ, chỉ ăn ở ngay lòng đường, che tạm bằng vài chiếc ô cỡ lớn nhưng chưa khi nào thưa vắng khách. Xe máy và ôtô nườm nượp xếp hàng dài chỉ chờ để ăn được bát bún nóng hổi, ngon miệng như bát bún ở nhà của mẹ, "ăn tới đâu, trôi tới đó".

Bún chua thường đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò. Từng viên mọc nhỏ xinh được chế biến theo công thức đặc biệt, gia giảm theo bí quyết "nhà nghề" để cho ra đời những viên mọc ngọt thịt mà thơm hương, dậy thơm mùi tiêu quyện cùng mùi vị của mộc nhĩ. Sườn được ninh đến độ chín vừa phải nên thịt có độ dai và ngọt, lưỡi vẫn còn sần sật, dai dai, rất thú vị.

Với cánh đàn ông tới quán, hẳn sẽ "mê mệt" món lưỡi giòn dai này nên thường gọi hẳn một bát bún lưỡi, móng giò vừa để ăn cho "đã", vừa làm "mồi" cho câu chuyện lúc tan sở. Nhiều thịt là vậy, nhưng được trung hòa bởi vị chua thanh của cà chua và dứa nấu cùng dọc mùng nên rất dễ ăn, lạ miệng và không bị ngấy.

Khách tới ăn mùa này sẽ phải hứng chịu giá rét do quán ở ngay vỉa hè, không có che chắn. Tuy nhiên, kể cả những ngày mưa rét, quán chưa khi nào ế hàng. Quán bán cả ngày, có chỗ để xe thoải mái, rộng rãi. Một bán bún đầy đủ có giá 40.000 đồng, tuy không phải là rẻ nhưng "đắt xắt ra miếng" cho bữa tối nhiều đạm và ấm bụng.

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading