Đơn giản mà ngon với tôm rang thịt ba chỉ

Thứ Hai, 14/01/2013 11:25

4,554 xem

0 Bình luận

(0)

2090

Món tôm rang thịt ba chỉ rất thơm, vị ngọt của tôm lại quyện đều vào thịt, đồng thời phần mỡ béo tiết ra từ thịt cũng ngấm đều vào tôm tạo thành 1 món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị.

Chỉ mất vài phút, bạn đã có một món ngon nóng hổi, đậm đà, món ăn là sự kết hợp mới lạ, độc đáo, mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Tôm sú
- Thịt ba chỉ
- Hành khô, hành lá
- Nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.
  • Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.
  • Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng, cháy sém các cạnh, rồi mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.
  • Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn.
  • Vì tôm đã được rang săn với hành khô và nước mắm nên khi cho vào rang chúng với thịt không hề bị tanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading