YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bầu bí cần chú ý gì khi ăn ngao?

Thứ Ba, 15/01/2013 08:19

6,636 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngao có hàm lượng protein cao, nhiều photpho cần thiết cho sự hình thành xương và răng... Bên cạnh đó, ngao còn giàu chất sắt tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi ăn ngao bà bầu cần lưu ý một số điều sau.

Ngao không những an toàn mà còn rất giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Ngao là thực phẩm không còn xa lạ trong bữa ăn của mỗi gia đình. Có nhiều cách chế biến ngao như ngao nấu canh, ngao hấp, ngao xào... Tuy nhiên, có người lo ngại ngao không an toàn cho bà bầu. Nghiên cứu đã chứng minh, ngao không những an toàn mà còn rất giàu dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai.

- Ngao rất nhiều photpho, chất cần cho sự hình thành xương, răng của bào thai. Ngoài ra, photpho cũng cần thiết cho cơ thể mẹ sử dụng hiệu quả các nguồn vitamin.

- Hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt. Nó giúp xây dựng các mô bào thai, ngăn ngừa béo phì ở phụ nữ mang thai vì đây là loại protein ít kalo.

- Ngao còn là nguồn phong phú của chất sắt, rất tốt cho phụ nữ mang thai vì họ dễ bị thiếu máu.

Ngao rất giàu dưỡng chất tốt cho mẹ bầu (ảnh minh hoạ).

- Lượng kali trong ngao giúp người mẹ duy trì huyết áp và ổn định chức năng của tim.

- Ngao còn giàu vitamin A, giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh, cũng như hỗ trợ phát triển thị giác, xương ở bào thai.

- Ngao cũng giúp duy trì cholesterol khỏe mạnh trong cơ thể bà bầu. Không những thế, ngao còn giàu axit béo omega 3, rất cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Những lưu ý khi ăn ngao

Tuyệt đối không ăn ngao chưa nấu chín. Không chỉ ngao mà bất kỳ đồ ăn nào chưa được nấu chín cũng phải hoàn toàn tránh xa trong thời kỳ mang thai.

Ngao thường được người dân lấy từ ven biển nên dễ bị ô nhiễm bởi các chất có trong nước biển. Do đó, có thể gây hại cho phụ nữ mang thai. Ngao dễ bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus, có thể gây dị ứng cho bà bầu.

(Theo mevabe)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading