Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Những món ngon cho bà nội trợ bận rộn

Thứ Ba, 15/01/2013 08:26

1,814 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bận rộn công việc ở cơ quan và chăm lo việc nhà khiến nhiều chị em không có thời gian vào bếp chế biến nhiều món ăn cho gia đình. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn một số món ăn đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn.

Dưa chua nấu sườn nóng hổi, ăn kèm chút rau sống và cá rô rán giòn chấm nước mắm ớt nhanh gọn, phù hợp với những người ít thời gian.

Dưa chua nấu sườn

Nguyên liệu:

- Dưa chua
- 1 quả cà chua
- Hành tươi
- 300g sườn thăn
- Muối, gia vị.

Cách làm:

- Dưa chua rửa qua nước cho bớt mặn và chua.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Sườn thăn rửa, luộc sơ cho sạch bọt và chất bẩn, sau đó rửa lại với nước.

- Đun nóng dầu ăn, xào cà chua cho chín mềm, sau đó cho sườn thăn vào xào cùng.

- Cho gia vị vừa khẩu vị để sườn ngấm. Khi cà chua đã mềm và quyện vào sườn, cho dưa chua vào đảo đều. Lưu ý, cho muối vừa phải vì dưa chua vốn đã khá mặn.

- Đậy vung và đun cho đến khi dưa mềm và chuyển qua màu vàng đặc trưng.

- Từ từ đổ nước vừa ăn, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho dưa và sườn chín mềm.

- Khi dưa đã chín, tắt bếp và cho hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng làm canh ăn với cơm.

Cá rô rán giòn

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi
- Bột canh, muối, tiêu, ớt, gừng
- Dầu ăn.

Cách làm:

- Làm sạch cá, để ráo nước, nêm chút bột canh và tiêu, để chừng 15 phút cho ngấm.

- Bắc chảo dầu cho nóng, cho cá vào chảo và rán vàng hai mặt.

- Cho cá ra đĩa, ăn kèm nước mắm ớt (hoặc gừng).

Lưu ý: Khi rán cá, nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ ở bên trong. Trường hợp chảo quá bé, có thể cắt đôi cá để đảo hai mặt cho dễ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading