YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà om nước dừa

Thứ Tư, 12/01/2011 11:39

1,320 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300gr gà đùi
1 trái dừa xiêm lấy nước
4 củ hành khô bằm nhỏ
3 củ tỏi bằm nhỏ
1 muỗng cà phê bột nghệ
1 muỗng cà phê ớt bột
1 ít rau ngò
2 cây sả
1 muỗng canh sả bằm
1 muỗng canh dầu ăn
hạt nêm.
Cách thức chế biến:

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với một nửa hành, tỏi, sả bằm, bột nghệ, hạt nêm khoảng 15 phút.

Đun nóng dầu ăn, cho nốt hành vào xào sơ đến khi dầu trong và láng chảo thì cho tiếp chỗ tỏi, ớt bột, sả bằm xào khoảng 1 phút. Cho sả cây vào nồi, cho tiếp gà vào xào sơ, đảo đều, đậy nắp để khoảng vài ba phút thì cho nước dừa vào, quậy và đun nhỏ lửa để nước dừa đặc lại và hơi sền sệt, giảm lửa, đậy vung trong khoảng 10 phút nữa. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading