Năm mới nhiều may mắn với thịt đông

Thứ Tư, 16/01/2013 10:42

4,469 xem

0 Bình luận

(0)

3510

Thịt đông là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của các gia đình Việt. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này mời cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!

Chế biến thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon, ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt thì rất hợp. Bạn có thể biến tấu thêm ít nấm hương cho thơm và thêm tai heo nếu thích món thịt đông có độ giòn sừn sựt vui tai.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt chân giò
  • 300g da heo
  • Nước mắm, bột ngọt, tiêu
  • Tiêu hạt
  • Nấm mèo (mộc nhĩ).

Cách làm:

  • Ngâm nấm mèo cho mềm.
  • Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo, cắt sợi hoặc cắt miếng vuông tùy thích.
  • Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nấm mèo mềm bạn rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt sợi.
  • Cho thịt, da heo và nấm mèo vào nồi, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút.
  • Đổ nước ngập mặt thịt và đun đến khi da heo mềm.
  • Trong khi đun nếu có bọt đen nổi lên thì hớt bỏ bọt.
  • Khi da heo mềm, múc thịt vào chén hoặc tô, để đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thịt đông các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt nhanh đông hơn.
  • Khi dùng bạn chỉ cần dùng đầu nhọn dao chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là thịt đông sẽ tự rời ra.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Cun)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading