Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Bánh cuốn nhân cá hồi ngon lạ

Thứ Tư, 16/01/2013 11:31

3,354 xem

0 Bình luận

(0)

1345

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng có mùi thơm ngon, đậm đà. Cá hồi đặc biệt tốt cho trẻ bởi thịt cá hồi chứa nhiều omega 3 tốt cho sự phát triển trí não. Ngày Tết bạn hãy chế biến món bánh cuốn nhân cá hồi lạ miệng đổi bữa cho bé, chắc hẳn bé sẽ thích thú.
Bánh cuốn tuy là một loại bánh mà ai cũng biết, nhưng nay chúng ta cũng có thể dùng hải sản để làm nhân cho món này, biến tấu tạo ra một món ăn mới mang mùi vị rất ngon và đặc trưng. Bạn có thể chế biến món ngon hấp dẫn này cho bé vào ngày tết cũng khá hợp lý đó.

Nguyên liệu:

  • 8 miếng bánh cuốn loại lớn
  • 150g cá hồi phi lê
  • 2 tai nấm mèo
  • ½ củ hành tây
  • 1 chén nước dừa tươi
  • Tỏi ớt băm
  • Nước cốt chanh
  • Hành tím băm
  • Hành phi, ngò rí
  • Ăn kèm: giá, xà lách, rau thơm
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Bánh cuốn nhân cá hồi

1. Sơ chế

- Cá hồi cắt đôi, ướp hạt nêm, tiêu, nước mắm, để thấm 5 phút sau đó chiên vàng vừa chín, dùng nĩa tách tơi nhưng không nát.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ. Giá chần, để nguội. Xà lách cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ. Nước dừa nấu sôi để nguội.

2. Thực hiện

- Phi thơm hành tím băm, cho hành tây, cá hồi, nấm mèo vào xào thơm, nêm 1/2m đường, ít tiêu, thêm 1M hành phi vào, tắt lửa.

- Thoa ít dầu lên trên khay, trải bánh cuốn lên trên, xếp ngò rí và nhân rồi cuốn lại.

- Pha nước mắm: nấu tan 3M đường với 1 chén nước dừa, thêm 3M nước mắm, để nguội, cho vào 1/2M tỏi băm, 1/2m ớt băm, 1M nước cốt chanh.

3. Cách dùng

Xếp bánh cuốn, giá và rau ra dĩa, chan thêm nước mắm, rắc hành phi lên trên.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading