Cách làm: Phô mai que chiên xù siêu ngon

Những miếng phô mai chiên xù với lớp bột bên ngoài giòn tan, béo ngậy sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn.


Phô mai que chiên xù là món ăn giàu chất dinh dưỡng, cộng thêm công thức chế biến đơn giản, nhanh gọn mà lại hấp dẫn sẽ khiến bạn thực sự thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200g phô mai dạng dài (bạn nên dùng phô mai hiệu Mozzarella)
- 1/2 bát con bột chiên giòn, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 bát con bột chiên xù
- Ít lá oregano khô để tạo mùi thơm (nếu không có lá có thể bỏ qua)
- Một ít hạt tiêu, muối, tương ớt.

Cách làm:

- Cắt phô mai thành từng thỏi dài và mỏng.

- Bột chiên giòn đổ ra đĩa, nếu không có sẵn bạn có thể pha bột theo tỷ lệ 1 phần bột mì với 1/2 bột năng.

- Lăn từng que phô mai qua đĩa bột chiên giòn. Bạn nhớ áo bột dày và đều để khi rán phô mai không bị gãy, nứt.

- Đánh tan lòng đỏ trứng gà.

- Lăn tiếp phô mai đã có lớp áo bột chiên giòn qua bát trứng.

- Đổ bột chiên xù ra đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu và lá oregano, trộn đều.

- Gắp từng thỏi phô mai trong bát trứng lăn qua đĩa bột chiên xù, làm cho hết phần phô mai và bột.

- Xếp phô mai ra đĩa, để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

- Sau 3 tiếng lấy ra lặp lại các bước lăn qua bột chiên giòn, rồi lớp trứng và bột chiên xù, để yên phô mai khoảng 15 phút mới rán.

- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, thả từng que phô mai vào rán vàng hai mặt.

- Vớt phô mai chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng với tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)


Cập nhật lần cuối lúc 09:02 ngày 19/01/2013 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Phô mai que chiên xù siêu ngon

Cập nhật lần cuối lúc 09:02 ngày 19/01/2013

Những miếng phô mai chiên xù với lớp bột bên ngoài giòn tan, béo ngậy sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn.

Phô mai que chiên xù là món ăn giàu chất dinh dưỡng, cộng thêm công thức chế biến đơn giản, nhanh gọn mà lại hấp dẫn sẽ khiến bạn thực sự thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200g phô mai dạng dài (bạn nên dùng phô mai hiệu Mozzarella)
- 1/2 bát con bột chiên giòn, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 bát con bột chiên xù
- Ít lá oregano khô để tạo mùi thơm (nếu không có lá có thể bỏ qua)
- Một ít hạt tiêu, muối, tương ớt.

Cách làm:

- Cắt phô mai thành từng thỏi dài và mỏng.

- Bột chiên giòn đổ ra đĩa, nếu không có sẵn bạn có thể pha bột theo tỷ lệ 1 phần bột mì với 1/2 bột năng.

- Lăn từng que phô mai qua đĩa bột chiên giòn. Bạn nhớ áo bột dày và đều để khi rán phô mai không bị gãy, nứt.

- Đánh tan lòng đỏ trứng gà.

- Lăn tiếp phô mai đã có lớp áo bột chiên giòn qua bát trứng.

- Đổ bột chiên xù ra đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu và lá oregano, trộn đều.

- Gắp từng thỏi phô mai trong bát trứng lăn qua đĩa bột chiên xù, làm cho hết phần phô mai và bột.

- Xếp phô mai ra đĩa, để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

- Sau 3 tiếng lấy ra lặp lại các bước lăn qua bột chiên giòn, rồi lớp trứng và bột chiên xù, để yên phô mai khoảng 15 phút mới rán.

- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, thả từng que phô mai vào rán vàng hai mặt.

- Vớt phô mai chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng với tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Phô mai que chiên xù siêu ngon

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 16916 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free