YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm mứt dừa thơm ngon

Thứ Bảy, 19/01/2013 09:11

2,278 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mứt là món ăn cổ truyền của dân tộc mỗi dịp Tết đến xuân về. Có rất nhiều loại mứt thơm ngon như mứt bí, mứt sen, mứt khoai lang... nhưng ngon và được nhiều người yêu thích phải kể đến mứt dừa. Thay vì mua ngoài hàng bạn có thể tự chế biến để đãi cả nhà với công thức đơn giản mà Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây.

Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi khách trong dịp Tết.

 Nguyên liệu:

  • 2-3 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non
  • 500g đường cát trắng
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1 ống vani thơm.

Cách làm:

Bước 1:

- Dừa tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa.

Bước 2:

- Bạn rửa lại dừa cho thật sạch.

Bước 3:

- Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài. Lấy 1kg thành phẩm dừa đã nạo sợi để làm mứt.

Bước 4:

- Ngâm dừa vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 7-8 tiếng, xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 5:

- Cho dừa ra âu lớn thêm đường vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.

Bước 6:

- Dừa sau khi đã ngấm đường, bạn cho dừa vào nồi lớn hay chảo rộng, đáy dày để và thêm sữa tươi vào. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng15-20 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.

Bước 7:

- Đun lửa thật nhỏ khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng cho dừa khô lại và cạn sữa tươi, dừa có những hạt đường khô li ti bám đều quanh bên ngoài miếng dừa thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Ở công đoạn này dừa sẽ nhìn hơi có màu ngà ngà, nhưng khi phơi thì dừa sẽ trắng.

Bước 8:

- Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.

(theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading