YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon miệng với panna cotta kiểu Ý

Thứ Bảy, 19/01/2013 09:59

1,695 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món bánh ngon miệng, giàu dinh dưỡng giúp cơ thể chống lại một số bệnh như tim mạch, tiểu đường... là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Bản chất của panna cotta là kem được nấu sôi và làm đông với gelatine. Bạn có thể thay đổi vị phù hợp với sở thích của mình một cách dễ dàng. Với nguyên liệu dễ kiếm, thời gian làm nhanh, chỉ tầm 15 phút chuẩn bị là bạn đã có món tráng miệng thơm ngon cho bữa ăn của gia đình rồi.

Nguyên liệu:

Làm sôcôla Panna Cotta

- 300ml kem
- 100ml sữa
- 100g sô cô la trắng, cắt nhỏ
- 65g đường cát
- 3 miếng gelatine hoặc 2 muỗng cà phê bột gelatine.

Nước quả mâm xôi

- 100g quả mâm xôi

- 1.5 muỗng canh đường cát

- 2 muỗng canh nước.

Cách làm:

  • Cho miếng gelatine vào bát nước lạnh trong 10 phút.
  • Cho kem, sữa và đường vào chảo rồi đun với ngọn lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi.
  • Tắt bếp và thêm sôcôla vào. Khuấy đều cho sôcôla tan hết.
  • Vắt gelatine lấy nước rồi cho nước và hỗn hợp kem sô cô la. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp panna cotta ra các cốc thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Làm nước quả mâm xôi

  • Cho quả mâm xôi, đường và nước vào trong chảo rồi đun cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào rây lưới lọc (bạn có thể thêm nước nếu hỗn hợp đặc).
  • Khi panna cotta đã đông lại, múc nước mâm xôi lên trên và thưởng thức. Bạn có thể thay thế quả mâm xôi bằng quả dâu tây nhé. Nếu không có cả hai thứ quả này thì thưởng thức panna cotta không cũng rất ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 (Theo MM)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading