YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt heo viên xốt mắm ruốc

Thứ Bảy, 19/01/2013 11:28

1,173 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị béo mềm của thịt heo kết hợp với vị bùi bùi của lòng đỏ trứng và đậm đà của xốt mắm ruốc trong món thịt heo xốt mắm ruốc sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm ngon miệng và đưa cơm.

Miếng thịt heo được viên lại thành hình trái bóng khá lạ mắt, ăn kèm mắm ruốc rất "đưa cơm".

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn heo: 500gr
  • Mỡ heo: 100gr
  • Trứng gà: 3 trứng
  • Mắm ruốc: 100gr
  • Tỏi: 1 củ vừa
  • Sả: 5 cây
  • Hành tím: 50gr
  • Ngò rí: 50gr
  • Khế chín: 1 trái
  • Tiêu, bột ngọt, ớt, đường.

Cách làm:

  1. Phi thơm tỏi trong chảo dầu, cho thêm sả, ớt vào khử mùi cho thơm. Tiếp đó cho mắm ruốc, đường, ớt, bột ngọt vào, xào săn để tạo thành xốt mắm ruốc.
  2. Mỡ heo thái hạt lựu, ướp với ít đường, để ra chỗ thoáng khoảng 30 phút cho mỡ trong.
  3. Trứng gà luộc chín, tách lấy lòng đỏ.
  4. Thịt heo rửa sạch, để ráo. Xay thịt thăn với hành tím, tỏi, tiêu, bột nêm, ngò rí.
  5. Trộn thịt heo vừa xay với mỡ xắt hạt lựu cho đều. Chia thành 3 phần bằng nhau.
  6. Dùng tay nhào nặn từng phần sao cho kết dính với nhau.
  7. Cho lòng đỏ trứng vào giữa viên thịt heo, khéo léo nhào nặn viên thịt thành hình tròn như trái banh (có thể không cần viên sao cho thật tròn).
  8. Đun sôi dầu trong chảo, từ từ cho "trái banh" thịt heo vào, chiên từ từ đến khi chín vàng đều, thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
  9. Cho trái banh thịt heo ra đĩa kèm xốt mắm ruốc, khế thái lát mỏng, rau thơm. Món ăn này dùng với cơm nóng và dưa leo, cà chua xắt lát vừa ăn. Vị béo mềm của thịt, thơm bùi của lòng đỏ trứng, đậm đà của xốt mắm ruốc trong món ăn giúp đưa cơm khá tốt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo tinmoi)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading