Nem cua bể phong cách miền Nam cho Tất niên

Thứ Tư, 23/01/2013 09:07

1,786 xem

0 Bình luận

(0)

4818

Nem cua bể rất thích hợp cho bữa ăn họp mặt gia đình bạn dịp Tất niên. Vị ngon, lạ của món ăn chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú.

Nem cua bể theo phong cách miền Nam không dùng giá sống hay cuốn nem hình trụ khiến món ăn không chỉ lạ về hình thức lẫn nội dung mà hương vị cũng thực sự khiến bạn thích thú.

Nguyên liệu:

- Thịt cua bể: 200g

- Thịt nạc: 100g

- Trứng vịt: 1 trứng

- Nấm mèo: 50gr

- Cà rốt: 2 củ

- Củ sắn: 1 củ

- Đu đủ xanh: 1/2 trái nhỏ

- Hành lá: 100gr

- 100g miến ngâm nở

- Bánh tráng mỏng

- Nước mắm chấm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

- Bún, rau thơm, rau xà lách, ngò rí

- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, muối, bột nêm...

Cách làm:

Làm nước mắm chua ngọt:

- Gọt vỏ cà rốt, đu đủ xanh, cắt lát mỏng, ngâm với giấm có pha ít đường.

- Pha nước mắm theo tỷ lệ: 2 mắm + 2 giấm + 1 đường + 1/3 bột ngọt + 1 ớt (đơn vị tính ở đây là muỗng).

- Khi thưởng thức, vớt cà rốt, đu đủ khỏi giấm, cho vào cùng mắm để chấm.

Làm nem:

- Thịt nạc băm nhỏ.

- Thịt cua chần qua nước sôi, để ráo.

- Miến ngâm nước cho mềm, xắt khúc.

- Nấm mèo ngâm nước nóng khoảng 3 phút, vẩy ráo, xắt mỏng.

- Hành tím, hành lá xắt mỏng.

- Cho thịt heo, thịt cua, miến, nấm mèo, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím, trứng vào tô lớn, trộn đều.

- Nêm một chút tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm vào hỗn hợp trên.

- Trải bánh tráng mỏng ra thớt, dùng tay vẩy chút nước cho bánh mềm. Tiếp đó cho phần nhân vào giữa, cuốn lại cho chặt tay.

- Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán vàng đều.

- Vớt nem ra giấy thấm dầu.

- Dọn kèm nem với mắm chua ngọt, rau sống, bún tươi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading