Tết hoàn hảo với mứt vỏ bưởi

28/01/2013   10:16

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có khay mứt bưởi ngon miệng mời mọi người cùng thưởng thức trong dịp Tết này.

Vỏ bưởi thường được gọt bỏ đi nhưng mất công một chút, bạn có thể biến thành món mứt ngon, với vị cay nhẹ, thơm dịu, ăn không ngán, lại phòng chống được ho khi thời tiết trở lạnh.

Nguyên liệu:

- Vỏ của 2-3 quả bưởi
- 1 viên phèn chua nhỏ
- Muối, đường.

Cách làm:

- Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bản to tùy theo sở thích của bạn.

- Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng.

- Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

- Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

- Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

- Bưởi sau khi vắt ráo, cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

- Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

- Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tết hoàn hảo với mứt vỏ bưởi

Cập nhật lần cuối lúc 10:16 ngà y 28/01/2013

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có khay mứt bưởi ngon miệng mời mọi người cùng thưởng thức trong dịp Tết này.

Vỏ bưởi thường được gọt bỏ đi nhưng mất công một chút, bạn có thể biến thành món mứt ngon, với vị cay nhẹ, thơm dịu, ăn không ngán, lại phòng chống được ho khi thời tiết trở lạnh.

Nguyên liệu:

- Vỏ của 2-3 quả bưởi
- 1 viên phèn chua nhỏ
- Muối, đường.

Cách làm:

- Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bản to tùy theo sở thích của bạn.

- Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng.

- Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

- Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

- Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

- Bưởi sau khi vắt ráo, cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

- Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

- Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Cập nhật: 21/11/2014

Nhấm ngụm trà nóng để lan tỏa hơi ấm, nhón tay ăn miếng bánh ngọt ngào thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích