Cách làm mứt ổi ngon ngày Tết

Thứ Tư, 30/01/2013 11:26

5,200 xem

0 Bình luận

(0)

2107

Ngày Tết, nhà nào cũng có khay mứt để mời bạn bè và người thân thưởng thức. Trong đó mứt ổi được nhiều người ưa thích vì lạ và ngon.

Mứt ổi có thể ăn kèm bánh mì hoặc dùng đãi khách ngày Tết đều được rất ngon! Làm mứt ổi lại rất nhanh mà cách chế biến rất đơn giản!

Nguyên liệu:

- 20 trái ổi chín lớn.

- Đường cát.

- Vani

Cách làm:



 - Ổi gọt vỏ, rửa sạch, xắt khoanh, luộc cho chín nhừ.

- Lấy rổ lược bỏ hột.

- Cân đường với ổi bằng nhau.

- Để đường vào ổi sên cho tối khi dường sệt lại, cho chút vani vào trộn đều nhắc xuống để nguội, bỏ vào keo thủy tinh phơi nắng vài giờ cho mứt trong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Megafun)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading