Cách nhuộm màu cơm nắm đơn giản
Món cơm nắm ba màu tươi tắn này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 bát đầy cơm dẻo
- 30g bông cải xanh
- 30g thịt jambon
- 3 quả trứng
- 5ml dầu ô liu
- Muối
- Tiêu.
Cách làm:
- Đầu tiên, ngâm rửa sạch bông cải rồi đem luộc chín.
- Luộc chín 3 quả trứng.
- Lấy lòng đỏ trứng ra bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
- Băm nhỏ jambon và bông cải xanh rồi bày ra đĩa.
- Chia cơm ra làm 3 phần, phần thứ nhất trộn với jambon để làm thành cơm nắm có màu đỏ hồng.
Mách nhỏ: Để nắm cơm không bị dính tay, nên bôi một lớp dầu ô liu lên tay.
- Phần thứ hai trộn với lòng đỏ trứng, cho thêm muối và tiêu để cơm không bị nhạt.
- Phần cơm thứ ba trộn với bông cải xanh, thêm một chút muối vào tiêu.
(Theo Maskonline)
Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình
Bình luận