YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh táo tráng miệng dễ thương cho Tết cổ truyền

Thứ Hai, 04/02/2013 10:13

921 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích ăn món bánh táo đầy ngọt ngào và ngộ nghĩnh và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn.

Những ngày Tết này, nếu có món bánh táo tráng miệng thì không còn gì thơm ngon và tuyệt vời hơn thế.

Nguyên liệu: 4 người ăn

  • 4 trái táo vừa
  • 4 muỗng canh đường trắng
  • 2 muỗng canh bột
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • Nước chanh
  • Bột bánh nhào thành một miếng bột dày.

Những gì bạn cần

  • Khăn giấy
  • Muỗng nhỏ
  • Thớt và dao
  • Dụng cụ cắt bánh ngọt (hoặc dao)
  • Bột làm bánh
  • Táo.

Cách làm:


    1. Vặn lò nướng ở nhiệt độ 350 º C và 180 º F

    2. Rửa sạch những quả táo tươi ngon dưới nước lạnh. Sau đó lấy khăn giấy lau khô những trái táo này. Để táo nằm trên một chiếc bàn hoặc thớt nhỏ.

    3. Khoét một nắp nhỏ vào mỗi quả táo. Bạn nên khoét ở cuống mỗi trái táo để loại bỏ cuống của chúng.

    Để việc này diễn ra thuận lợi, bạn nên khoét với một con dao nhỏ, sắc nhằm loại bỏ thịt táo và hạt táo ở bên trong mà không làm thủng đáy của những quả táo này.

    4. Sử dụng một chiếc muỗng nhỏ, cẩn thận cạo bên trong mỗi quả táo cho đến khu chúng tạo thành một chiếc cốc tròn.

    Lưu lại thịt của những trái táo trong một chiếc bát nhỏ. Chà xát một ít nước cốt chanh vào bên trong mỗi quả táo để ngăn chặn chúng chuyển sang màu nâu.

    5. Cắt nhỏ các thịt của trái táo đã gọt vào một chiếc bát.

    6. Trộn thêm quế, đường, bột mì và nghiền nhỏ chúng cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc quánh.

    7. Lấy thìa đổ đầy hỗn hợp thịt táo vào trong mỗi quả táo. Bạn chỉ nên đổ khoảng 3/4 hỗn hợp nhằm ngăn chặn sự rò rỉ trong khi nướng.

    8. Sử dụng một máy cắt cookie (hoặc dao), cắt vòng tròn để tạo thành nắp táo có kích thước bằng mỗi trái táo.

    Bạn cũng có thể cắt miếng bột thành nhiều hình dạng như lá, hoa, các ngôi sao hoặc động vật. Sau đó, để mỗi phần vào quả táo để tạo thành một lớp vỏ.

    9. Đặt những trái táo đã hoàn chỉnh cạnh nhau nhưng nên cách xa nhau vài cm. Bạn nên đâm bốn lỗ nhỏ ở phía trên nắp táo để cho phép hơi nước đi qua.

    10. Để những trái táo này trên một tấm nướng bánh và nướng khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi chúng có lớp vỏ màu vàng nâu.

    11. Mang táo đã nướng từ lò ra và để nguội khoảng 10 phút.

    12. Rắc chút bột đường hoặc quế lên trên và thưởng thức.

    Lưu ý:

    Bạn có thể thêm các thành phần bổ sung cho phù hợp với khẩu vị ưa thích của mình như quả óc chó băm nhỏ hoặc kết hợp trong một chút caramel.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo nauan)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading