Khéo tay tỉa thiên nga trắng bày biện mâm cỗ Tết

Thứ Ba, 05/02/2013 02:51

3,101 xem

0 Bình luận

(0)

3359

Chỉ cần một chút kết hợp khéo léo từ một quả trứng và củ cải nhỏ bạn đã có ngay chú thiên nga trắng thật đẹp để bày biện cho mâm cỗ ngày Tết thêm đẹp và hấp dẫn đấy.

 

Nguyên liệu:


 

- Trứng 1 quả

- Cải trắng 1 củ

- Ớt đỏ 1 quả


Cách làm:


- Củ cải trắng cắt khúc khoảng từ 3- 5 cm. Dùng dao thát lát mỏng, tỉa tạo dáng hình cánh chim thiên nga.

- Tạo hình đầu thiên nga, bằng một khúc cải nhỏ uốn cong. Dùng 1/2 quả ớt đỏ tạo mỏ, phần cuống ớt làm mắt thiên nga.

- Trứng luộc, bóc vỏ. Dùng dao khoét phần trên lòng trắng tạo hình đầu, cánh chim.

 

 Cắm phần đầu vào phần trên quả trứng.



 

 Lắp cánh cho thiên nga.

 

Theo MNVN

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading