Chân giò hun khói đón Tết

Thứ Tư, 06/02/2013 08:59

4,403 xem

0 Bình luận

(0)

4685

Ngày Tết các ông xã thường mời nhau ly rượu hoặc chút bia, với món chân giò hun khói này bạn có thể chuẩn bị từ trước Tết, khi khách đến chơi chỉ việc thái ra là đã có món nhậu ngon để tiếp khách rồi! Món này mua bên khoài giá thành không rẻ mà bạn không dám chắc về chất lượng toàn vệ sinh thực phẩm nay bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm với món thịt hun khói thật ngon và vệ sinh.

Ngày Tết có sẵn món này trong tủ lạnh, mỗi khi có khách đến nhà chỉ việc thái ra làm món nhậu rất tiện và ngon!

Nguyên liệu:

- 500g thịt chân giò, chọn phần bắp
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa cà phê muối hạt
- 1 bát con gạo
- ½ bát con đường
- ½ bát con chè mạn.

Cách làm:

  • Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.
  • Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.
  • Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 - 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
  • Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.
  • Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.
  • Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.
  • Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.
  • Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading