Canh củ cải nấu tôm

Thứ Tư, 06/02/2013 11:16

1,501 xem

0 Bình luận

(0)

1737

Món canh củ cải nấu tôm tuy là loại canh có không ít chất đạm tuy nhiên không phải vì thế mà nó trở nên chóng ngán mà thậm chí ngược lại, canh rất thanh nhẹ, dễ ăn với vị ngọt tự nhiên của củ cải hòa cùng vị đậm đà của tôm, làm món ăn với cơm rất hợp.

Canh củ cải cho bữa ăn gia đình thêm phần thanh mát, thích hợp cho người lớn và cả trẻ nhỏ, bạn hãy cùng thử nhé!


Canh củ cải nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn 2

Nguyên liệu:

100g củ cải trắng
200g tôm
Hành lá xắt nhỏ, một chút muối, hạt nêm, bột năng.

Canh củ cải nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn 3

Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn. Củ cải rửa sạch, bào vỏ rồi thái sợi.

Canh củ cải nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn 4

Bước 2:

Cho bột năng, hành lá xắt nhỏ cùng chút muối vào tôm rồi trộn đều.

Canh củ cải nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn 5

Bước 3:

Vo thành nhiều viên tròn rồi cho vào nồi nước sôi đun 2 - 3 phút, nếu có bọt bạn hớt hết cho nước trong.

Canh củ cải nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn 6

Bước 4:

Đến khi bạn thấy tôm chuyển màu thì thêm củ cải thái sợi vào.

Canh củ cải nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn 7

Bước 5:

Khi thấy củ cải mềm và trở nên trong suốt, bạn thêm vào ít hạt nêm hoặc muối, rắc hành lá lên rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng nóng.

Lưu ý là củ cải phải cắt mỏng mới ngon bạn nhé, và nếu nhà không có trẻ nhỏ bạn có thể để nguyên con tôm cũng được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading