YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi bò hoành thắn đã miệng Tết 2013

Thứ Tư, 06/02/2013 12:03

1,341 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong vô vàn món ngon ngày Tết, có lẽ món gỏi bò hoành thắn này sẽ giúp bạn đỡ ngán, đặc biệt món ngon này vô cùng dễ làm và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà đấy.

Nguyên liệu: 

200g bánh hoành thánh, 300g bò phi-lê, 50g hành tím, 100g cần tây, 1 củ cà-rốt nhỏ, 1 quả ớt sừng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp chanh ớt, 1 thìa súp chanh, 1 thìa cà-phê hạt nêm.


 Thực hiện: 


Xếp lá hoành thánh vào khuôn tròn và cho thêm một khuôn tròn nữa đè lên để cố định lá bánh. Đun sôi dầu, cho bánh vào chảo rán giònThịt bò rán vàng, đem ra thái lát. Củ hành tím rửa sạch, thái mỏng. Ớt, cà-rổ gọt vỏ, thái sợi. Cần tây rửa sạch, thái khúc. 
Cho hành, ớt, cà-rốt, cần tây vào tô. Thêm nước mắm, đường, tương ớt, chanh, hạt nêm, bò trộn đều. Cho gỏi vào bánh hoành thánh rồi xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm chua ngọt. Trang trí vài lá cần tây. 

Bí quyết: 


Khi ăn mới cho gỏi vào hoành thánh để bánh không bị mềm. 
Chúc các bạn thành công với món gỏi bò hoành thắn trong dịp tết năm nay.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading