YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm đẹp ngày Tết

Thứ Ba, 12/02/2013 07:09

985 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dù bận rộn vào những ngày Tết nhưng chị em cũng đừng quên chăm sóc sắc đẹp để thấy mình luôn tươi mới nhé.

Trong không khí vui tươi ngày đầu năm mới, chúng ta cần giữ gìn sức khỏe thật tốt để hưởng một cái tết trọn vẹn.


 

Mồng 1 đến mồng 4 Tết
 

Thăm bạn bè người thân họ hàng là một trong những "tiết mục” không thể thiếu của ngày tết. Nhưng trong lúc tụ họp vui vẻ, thường thức "sơn hào hải vị” ngày tết, uống rượu hút thuốc vô hạn độ, tụ họp vui vẻ "gào thét” karaoke cũng có thể làm cho cổ họng của chúng ta phải gánh vác áp lực rất lớn. Lúc này ngậm một viên thuốc có chứa tinh chất từ quả La Hán hoặc quả Sơn Trà sẽ làm cho cổ họng của bạn được dễ chịu, thông thoát.

 

Quả La Hán có tác dụng thanh nhiệt giải nóng, tan đờm trị ho, thư giãn xương cốt, thanh phổi nhuận tràng vân vân, có thể trị các triệu chứng như: viêm khí quản mãn tính, viêm yết hầu, viêm phế quản hen suyễn, ho lâu, nhiệt dạ dày, táo bón …người bị bệnh đái tháo đường cũng nên thường xuyên uống.

 

Trong quả Sơn Trà hàm chứa acid amin, có thể kích thích tuyến tiêu hóa bài tiết, có tác dụng giải khát giải nóng, trọ giúp tiêu hóa hấp thụ. Trong Sơn Trà có một loại chất có thể làm nhuận phổi,ngăn chặn ho, tiêu đờm và trị liệu các chứng ho. Quả và lá sơn trà có tác dụng ngăn chặn và khống chế virut truyền nhiễm, thường xuyên ăn có thể phòng chống được cảm trong cả 4 mùa. Lá Sơn Trà có thể phơi khô chế thành lá trà, có công hiệu giải nhiệt hạ khí, giảm nhẹ triệu chứng trào ngược dạ dày, có thể chữa trị các chứng nôn trào ngược dạ dày.

 

Mồng 5 và mồng 6 Tết
 

Trải qua mấy ngày "ăn chơi nhảy múa”, cho dù người có thể lực tốt đến mấy cũng đều cảm thấy mệt mỏi, ngủ một giấc thật no say là một lực chọn của hầu hết mọi người. Để chuẩn bị chào đón những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng, bạn nên đi ra ngoài mua cho mình một hộp kẹo cao su có chứa tinh chất cẩu khởi sẽ giúp bạn nhẹ nhàng ứng phó.

 

Theo thí nghiệm y học chứng minh, cẩu khởi có tác dụng bồi bổ gan thận, ích tinh sáng mắt, dùng nhiều trong các chứng bệnh như có thể yếu mệt mỏi, đầu gối, lưng đau nhức, hoa mắt ù tai, nóng trong, máu hư, nhìn không rõ….

Theo Dân Trí

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading