Một số lợi ích của cua

Thứ Tư, 16/09/2009 09:09

638 xem

0 Bình luận

(0)

3732

Cua có nguồn omega-3 rất tốt cho cơ thể, có thể giúp giảm được huyết áp và các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm được các chứng viêm, bên cạnh đó omega-3 còn giúp hệ thống cơ họat động tốt.

Cua là thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa được nguy cơ ung thư. 3 ounce cua (1 ounce = 28.35g)  chứa khoảng 300-500 mg chất béo tốt cho cơ thể bạn.

Cua có hàm lượng protein khá tốt, giúp nâng cao sức khỏe cho con người đặc biệt là cho các vận động viên.

Cua có chất crom, hoạt động như chất insulin, rất tốt trong quá trình trao đổi đường trong cơ thể, giúp duy trì được lượng glucoze tốt. Bên cạnh đó, cua cũng là sự lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh đái đường.

Cua có chứa selen, giúp giảm được sự oxy hóa ở tế bào và mô, đồng thời rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động hệ thống chức năng.

Cua chứa ít calorie (4 ounce thịt cua chứa 98 calorie, 2 gram chất béo) rất tốt cho tim

Khánh Nhật (Theo Hubpages)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading