Thịt ngâm mắm cuộn bánh tráng

Thứ Tư, 20/02/2013 01:20

1,295 xem

0 Bình luận

(0)

4137

Món này làm cho người ăn không bị ngán mà cũng rất tiện lợi mỗi khi nhà có khách bất chợt.

Nguyên liệu:
 
0.5kg thịt ba rọi; 2 trái dưa leo; 0.5 lít nước mắm; 0.6kg đường; 1 muỗng dấm gạo; 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng cà phê tiêu hột đập dập; Rau các loại (xà lách, húng lủi, tía tô, húng quế, rau thơm, diếp cá, chuối chát, khế, giá sống).
 
Cách làm:

  • Ba rọi cắt khúc, luộc chín, vớt ra, để cho thật nguội
     
  • Nấu nước mắm ngâm thịt: cho nước mắm và đường vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy vừa tan đường thì tắt bếp, để cho thật nguội. Sau đó cho thêm vào dấm gạo, ngũ vị hương và tiêu hột đập dập để tạo mùi thơm cho miếng thịt ngâm
     
  • Xếp thịt vào keo thủy tinh, đổ nước mắm ngâm thịt vào, đậy nắp kín. Thịt ngâm khoảng 5 ngày là ăn được
     
  • Thịt cắt thành lát mỏng, xếp ra đĩa
  • Bánh tráng, rau, dưa xếp ra dĩa để cuốn với thịt. Chấm với nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Giadinh.net

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading