YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm tré Bình Định

Thứ Tư, 20/02/2013 04:17

3,857 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tré Bình Định là đặc sản nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm ngay tại nhà vì cách làm rất dễ.

 Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ, 500g tai heo
  • 1 củ riềng to
  • 100g gạo (hoặc 100g thính)
  • 100g mè trắng
  • 10g tỏi
  • Lá chuối, lá ổi, dây thun buộc
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột nêm.


Cách làm:



  • Đầu tiên, luộc sơ tai heo và ba chỉ cho sạch rồi đổ nước luộc thịt đi
  • Cắt riềng thành từng sợi dài, mỏng
  • Cho mè vào chảo rang lên, rang đến khi nào mè bắt đầu chuyển màu vàng và nghe tiếng nổ lách tách một lúc thì tắt bếp
  • Đổ mè ra, cho gạo vào rang cho đến khi thật vàng
  • Cho gạo vào cối giã hoặc máy xay sinh tố, giã hoặc xay gạo cho đến khi thành bột mịn
  • Cắt thịt tai heo thành từng miếng mỏng. Thịt càng mỏng thì độ dính càng tốt và miếng tré trông càng ngon
  • Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị ra một đĩa lớn

  • Dùng muỗng trộn đều tất cả lên. Nêm nếm gia vị vào sao cho vừa ăn

  • Lấy một ít nguyên liệu như hình để chuẩn bị gói
  • Cắt lá chuối thành 2 miếng hình chữ nhật dài, đặt chồng lên nhau thành hình chữ thập. Cho nguyên liệu vào giữa rồi úp mặt ngoài lá ổi lên trên

  • Gấp 2 bên của lá chuối bên trong vào với nhau rồi cuộn lại cho thật chặt tay

  • Tiếp tục gấp lá chuối bên ngoài vào

  • Ở 2 đầu, gấp phần lá ở 2 cạnh nhỏ xuống trước rồi gấp 2 cạnh còn lại xuống sau
  • Sau khi làm cả 2 đầu, lấy dây chun buộc lại cho thật chặt rồi để ở nơi thoáng mát trong nhà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi.com

Danh mục bài viết Miền Trung

Đang tải dữ liệu loading