Cách làm tré Bình Định

Thứ Tư, 20/02/2013 04:17

4,820 xem

0 Bình luận

(0)

4035

Tré Bình Định là đặc sản nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm ngay tại nhà vì cách làm rất dễ.

 Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ, 500g tai heo
  • 1 củ riềng to
  • 100g gạo (hoặc 100g thính)
  • 100g mè trắng
  • 10g tỏi
  • Lá chuối, lá ổi, dây thun buộc
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột nêm.


Cách làm:



  • Đầu tiên, luộc sơ tai heo và ba chỉ cho sạch rồi đổ nước luộc thịt đi
  • Cắt riềng thành từng sợi dài, mỏng
  • Cho mè vào chảo rang lên, rang đến khi nào mè bắt đầu chuyển màu vàng và nghe tiếng nổ lách tách một lúc thì tắt bếp
  • Đổ mè ra, cho gạo vào rang cho đến khi thật vàng
  • Cho gạo vào cối giã hoặc máy xay sinh tố, giã hoặc xay gạo cho đến khi thành bột mịn
  • Cắt thịt tai heo thành từng miếng mỏng. Thịt càng mỏng thì độ dính càng tốt và miếng tré trông càng ngon
  • Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị ra một đĩa lớn

  • Dùng muỗng trộn đều tất cả lên. Nêm nếm gia vị vào sao cho vừa ăn

  • Lấy một ít nguyên liệu như hình để chuẩn bị gói
  • Cắt lá chuối thành 2 miếng hình chữ nhật dài, đặt chồng lên nhau thành hình chữ thập. Cho nguyên liệu vào giữa rồi úp mặt ngoài lá ổi lên trên

  • Gấp 2 bên của lá chuối bên trong vào với nhau rồi cuộn lại cho thật chặt tay

  • Tiếp tục gấp lá chuối bên ngoài vào

  • Ở 2 đầu, gấp phần lá ở 2 cạnh nhỏ xuống trước rồi gấp 2 cạnh còn lại xuống sau
  • Sau khi làm cả 2 đầu, lấy dây chun buộc lại cho thật chặt rồi để ở nơi thoáng mát trong nhà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi.com

Danh mục bài viết Miền Trung

Đang tải dữ liệu loading