YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm bánh bao nướng thơm lừng

Thứ Tư, 20/02/2013 05:34

700 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món bánh bao hấp đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng bạn có thể biến tấu đi thành bánh bao nướng cũng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc băm nhỏ
  • Trứng gà: 1-2 quả
  • Bột bánh bao: 1 gói
  • Mộc nhĩ thái nhỏ
  • Cà rốt thái hạt lựu:
  • Hành hoa thái nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt tiêu, dầu ăn


Cách làm:

  • Cho bột bánh bao vào chậu nhỏ, tạo một vùng trũng ở giữa rồi đập 1 quả trứng gà vào, thêm 2 thìa dầu ăn, 1 nhúm muối nhỏ sau đó trộn cùng bột nở. Đổ một ít nước và nhào bột đến khi bột không bị dính tay. Để bột nghỉ 30 phút. Phi thơm hành khô cho thịt băm vào xào

  • Tiếp đến là mộc nhĩ

  • Cuối cùng là cà rốt ít hành hoa. Đảo đều rắc ít hạt tiêu lên và cho hỗn hợp thịt ra bát

  • Dùng cán tròn lăn bột cho thật mịn rồi cuộn lại, chia bột ra từng phần bằng nhau, ấn dẹp bánh ra rồi cho nhân thịt vào. Viên tròn lại

  • Làm như vậy đến hết phần bột và phần nhân. Ngoài ra bạn có thể nặn bánh thành những hình bạn thích. Xếp bánh lên khay nướng

  • Quết một lớp lòng đỏ trứng lên bánh

  • Sau cùng cho bánh vào lò nướng, bật nhiệt độ 170 độ C hẹn giờ 20 phút đến khi bánh chín vàng và hơi nở là được

  • Lấy bánh bao nướng từ lò ra ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading