Cách làm nui gà xé

Thứ Sáu, 22/02/2013 11:06

1,942 xem

0 Bình luận

(0)

4433

Nui dai dai kết hợp với vị ngọt thanh của thịt gà sẽ cho bạn một món ăn tuyệt vời!

Nguyên liệu:

  • 1 bát nui khô
  • 1 bát nhỏ gà luộc xé nhỏ (tùy thích có thể chọn thịt đùi hay ức)
  • 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 bát đầy đậu Hà Lan và ngô hạt
  • 2 lít nước luộc gà
  • Dầu ô liu loại nhẹ dùng để xào, muối, hạt nêm.

Cách làm:

  • Cà rốt và hành tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu to
  • Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi cùng với một thìa nhỏ muối rồi cho nui vào luộc sơ (không luộc chín hẳn), sau đó cho nui ra rổ cho ráo nước
  • Bắc nồi nấu súp lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi khoảng một thìa canh dầu ô liu, tiếp theo cho hành tây và cà rốt vào xào, nêm vào chút muối cho đậm đà
  • Xào đến khi hành và cà rốt hơi mềm thì các bạn cho 2 lít nước luộc gà cùng thịt gà xé vào nấu sôi, nêm vào nồi muối và chút hạt nêm
  • Sau cùng cho toàn bộ nui, ngô hạt và đậu Hà Lan vào nấu cùng khoảng 5 phút là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
  • Tùy thích có thể dùng nóng hay nguội đều ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ngoisao.net

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading