Cách làm tôm rim nấm

Thứ Sáu, 22/02/2013 09:44

1,468 xem

0 Bình luận

(0)

4159

Món này không chỉ hài hòa màu sắc mà còn ngon nữa. Bạn thử làm nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi.
  • Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm.
  • Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng.
  • Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập sâm sấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút.
  • Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn.
  • Tiếp tục đun tôm rim nấm đến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi.
  • Ăn kèm tôm rim nấm với cơm nóng rất hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading