Làm khoai tây que ăn vặt
Khoai tây khi làm kiểu này vừa đẹp, lạ mà cực ngon. Cuối tuần nhớ làm bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây
- 100 g bột mì đa dụng
- 40 g bơ
- 40 g cream cheese
- 10 g húng quế khô, xay nhuyễn
- 3 g muối
- Sốt chấm: sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà.
Cách làm:
- Luộc khoai trong nước có bỏ một chút muối rồi lấy ra bỏ vỏ, nghiền nhuyễn.
- Trộn đều bơ và cream cheese với nhau.
- Cho khoai tây nghiền vào và trộn đều lên.
- Rây bột mì vào hỗn hợp vừa trộn.
- Cho lá húng quế vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.
- Trải nylon thực phẩm lên bàn, đổ hỗn hợp ra, cán mỏng khoảng 1cm rồi gói lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Sau 30 phút, mình lấy bột ra, cắt thành từng thanh dài, lăn tròn rồi nướng trong lò ở 180 độ C trong 30 phút là hoàn thành rồi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theobaomoi.com
Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần
Bình luận