Cách làm thạch lá nếp

Thứ Hai, 25/02/2013 09:20

1,329 xem

0 Bình luận

(0)

3665

Món thạch này có màu xanh, trắng cực đẹp lại thơm nữa, đảm bảo bé nhà bạn sẽ vô cùng thích.

Nguyên liệu:

  • Phần nguyên liệu thạch màu xanh: 1 bó lá nếp (lá dứa), 1 thìa nhỏ bột rau câu, 400 ml nước lạnh, 1/4 bát con đường cát trắng.
  • Phần nguyên liệu thạch màu trắng: 1 thìa nhỏ bột rau câu, 400 ml sữa tươi không đường, 1/4 bát con đường cát trắng. Nếu muốn dùng thạch có vị béo hơn bạn có thể pha một nửa phần nước cốt dừa và một nửa là sữa tươi.

Cách làm:

  • Lá nếp rửa sạch, cắt khúc ngắn
  • Cho lá nếp vào máy sinh tố, xay nhuyễn với 200 ml nước lọc, xay thật mịn
  • Lọc bỏ bã, giữ lấy nước cốt lá nếp màu xanh
  • Tiếp theo thêm rau câu, đường, và 200ml nước lạnh còn lại và phần nước cốt lá nếp, hòa cho tan, dùng muôi khuấy đều để bột rau câu tan, để bột nghỉ khoảng 15 phút
  • Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục để rau câu và đường tan hoàn toàn
  • Hòa tan đường, sữa tươi, bột rau câu vào nồi nhỏ, để yên khoảng 15 phút sau đó đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn
  • Tiếp theo dùng muôi múc một ít phần bột rau câu màu trắng vào cốc hay bát nhỏ
  • Sau đó đợi phần rau câu màu trắng đông se mặt, bạn chế từ từ phần rau câu màu xanh lá nếp, tiếp tục đợi phần rau câu màu xanh đông se mặt bạn chế tiếp phần màu trắng, làm cho hết phần rau câu và nhiều lớp tùy theo sở thích của bạn
  • Trong quá trình pha màu, nếu phần màu xanh hay màu trắng trắng ở nồi bị đông, bạn bắt lên bếp, khuấy lửa nhỏ rau câu từ từ tan ra
  • Đợi rau câu nguội hoàn toàn bạn cho cốc rau câu vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng đến khi rau câu đông cứng, lấy ra dùng lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo ngoisao.net

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading