Làm bánh Hotteok cực ngon

Thứ Ba, 26/02/2013 09:57

1,855 xem

0 Bình luận

(0)

1352

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì không nên bỏ qua món bánh này.

Nguyên liệu:

  • 200 g bột mì, 100 g bột gạo nếp, 1 muỗng canh vừng đen, 11g men nở (instant dry yeast), 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 175ml sữa ấm, 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 130 g đường nâu, 2 muỗng canh hạt băm (hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó… tùy thích), 1 thìa cà phê bột quế.

Cách làm:

  • Trộn bột mì với đường, muối, men và vừng
  • Cho sữa và dầu ăn vào bột, dùng muôi gỗ trộn đều đến khi bột dẻo, dính
  • Phủ một lớp nylon lên bát đựng bột rồi ủ 30 phút cho bột nở. Sau đó bạn lấy ra ấn cho xẹp bớt rồi ủ tiếp 15 phút nữa
  • Trộn đều các nguyên liệu ở phần nhân
  • Đi găng tay nylon có thoa một lớp dầu ăn để nặn bánh. Dàn phẳng miếng bột trong lòng bàn tay rồi múc nhân vào giữa và túm lại giống như nặn bánh bao
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, thả bánh vào rồi dùng thìa dẹt ấn nhẹ cho bánh xẹp xuống
  • Bạn chú ý thoa một lớp dầu ăn lên thìa để bánh không bị dính và không ấn mạnh tay quá khiến bánh bị vỡ nhân
  • Chiên bánh vàng 2 mặt thì lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi dùng nóng,thế là bạn có một đĩa bánh ngon như ở nhà hàng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading