Khéo tay làm chả chiên kho tương

Thứ Ba, 26/02/2013 10:28

1,810 xem

0 Bình luận

(0)

3642

Chả chiên đã ngon rồi lại thêm phần đậm đà khi kho với tương đấy bạn!

Nguyên liệu:

  • 300 gr thịt lợn
  • 1 muỗng canh bột ngô
  • 1 thìa cà phê baking powder (bột nở)
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 muỗng canh hành tây và tỏi thái nhỏ
  • 2 muỗng canh nước lạnh (nước để trong tủ lạnh)
  • 1 muỗng xì dầu (tương)
  • 2 thìa đường
  • 1 quả ớt nhỏ
  • Hạt tiêu.

Cách làm:

  • Xay thịt thật nhuyễn, ướp thịt với nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và hành tây, tỏi. Đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
  • Cho tất cả vào cối xay thịt và xay mức độ cao trong 5 giây. Sau đó dừng và tiếp tục xay trong vài giây với mức độ trung bình. Dừng lại và cho thêm bột ngô, baking powder và nước lạnh, tiếp tục sử dụng chế độ xay nhỏ nhất cho tới khi hỗn hợp nhuyễn
  • Chuẩn bị một chảo lớn, cho dầu ăn vào, trải hỗn hợp chả vừa xay lên chảo với độ dày khoảng 1,5 - 2cm
  • Chiên chả cho tới khi hai mặt vàng ruộm trên lửa nhỏ
  • Cắt chả thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Cho chả vào chảo, ướp thêm các gia vị đường, xì dầu (tương), hạt tiêu, gia vị và nấu trên lửa nhỏ. Đảo đều và thêm 2, 3 muỗng canh nước để nấu
    Khi nước cạn thì bạn tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên và dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo dep.com

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading