Biến tấu bắp cải ngon khó cưỡng

Thứ Ba, 26/02/2013 04:04

3,246 xem

0 Bình luận

(0)

2991

Bắp cải luộc, xào đã quá quen thuộc rồi. Amthuc365.vn xin mách bạn những món mới với nguyên liệu là bắp cải nhé!

Bắp cải tím trộn nấm kim châm

Nguyên liệu:

  • ½ bắp cải tím, 1 túi nấm kim châm
  • Gừng, tỏi, dầu mè, dấm, ớt.

Cách làm:

  • Bắp cải tím tách từng lá rửa sạch, rồi thái thành sợi mỏng nhỏ
  • Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo
  • Gừng, tỏi băm nhỏ, ngâm cùng 2 thìa dấm
  • Bắc nồi nước vừa đủ, đun sôi, thả nấm vào luộc trước, vớt ra để ráo nước. Tiếp đến cho bắp cải tím vào luộc tái
  • Xếp bắp cải tím ra đĩa, nấm kim châm lên trên, rưới dấm gừng tỏi, thêm ít ớt cắt nhỏ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương trộn lên thật đều.

Bắp cải trộn thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 1/2 cây bắp cải trắng, tím
  • 1 cây lạp xưởng
  • 100g tôm khô
  • 1/2 củ cà rốt bào xợi
  • Nước mắm, chanh đường, ớt.

Cách làm:

  • Bắp cải rửa sạch, cắt sợ nhuyễn
  • Lạp xưởng luộc chín cắt lát
  • Tôm khô ngâm mềm
  • Pha nước chấm chanh, đường, ớt cho vừa ăn
  • Trộn đều phần nguyên liệu với phần nước chấm.

Bắp cải cuộn thịt bò

Nguyên liệu:

  • 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ
  • 1 chén thịt bò thái miếng nhỏ
  • Muối và hạt tiêu
  • 1 chiếc bắp cải lớn
  • 1 bó hành lá, bỏ củ
  • 6 chén nước dùng thịt bò.

Cách làm:

  • Hành tây xắt nhỏ, cho vào bát lớn trộn cùng thịt bò. Thêm muối và hạt tiêu, mỗi loại khoảng 1 thìa cà phê là vừa
  • Chuẩn bị nồi, cho nước vào đun sôi. Tách khéo léo từng lá bắp cải một, rửa sạch, tránh bị gãy, dùng dao nhỏ tách bỏ phần cuống quá dày ở lá cho mỏng để dễ cuộn.
  • Cho lá cải vào nồi nước đun sôi chần qua đến khi mềm
  • Trên mỗi lá bắp cải, cho khoảng 2 muỗng canh thịt bò trộn hành vào, cuộn lại một cách khéo léo sao cho thịt không bị bung ra. Làm tương tự với số thịt còn lại. Có thể dùng lá hành hoa dài để buộc nhẹ bắp cải cuộn lại
  • Chuẩn bị một nồi lớn. Cho bắp cải đã cuộn thịt vào trong nồi. Cho nước dùng thịt bò vào, xâm xấp mặt cải cuộn, đun sôi trên lửa nhỏ
  • Đun khoảng 30 phút, cho đến khi bắp cải ngả màu là thịt chín. Múc món ăn ra bát, kèm cả nước dùng
  • Món này ăn vừa ngon vừa lạ, kèm theo nước dùng khiến cho bạn cảm giác dễ chịu khi ăn cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading