YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thư giãn với hoành thánh nóng hổi

Thứ Tư, 27/02/2013 10:57

1,299 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn nhớ làm món này cho cả nhà sau khi kết thúc một ngày làm việc vất vả nhé!

Nguyên liệu:

  • Tôm: 200 g
  • Thịt băm: 200 g
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 4 tai
  • Hoành thánh: 1 tập khoảng 20 cái
  • Nước dùng xương
  • Rau cải chíp
  • Giá đỗ
  • Cà rốt
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • Gia vị: bột nêm, mì chính.

Cách làm:


  • Thịt băm nhỏ, tôm bóc vỏ thái hạt lựu, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ
     
  • Trộn đều hỗn hợp thịt, tôm và ướp với ½ thìa bột nêm
  • Đặt một miếng hoành thánh lên đĩa cho một ít nhân vào giữa rồi gói lại
  • Lần lượt gói hết phần nguyên liệu (Khi gói hoành thánh nên có một bát nước lạnh để bên để dùng nước làm dính viền của hoành thánh)
  • Trong lúc gói hoành thánh cho phần xương vào nồi ninh lấy nước xương trong. Ở một nồi khác đun sôi một ít nước rồi chần qua rau các loại đã được rửa sạch để khô. Nên chần rau chín ở nhiệt độ 80 độ C
  • Xếp rau vào bát tô
  • Khi hoành thánh được gói xong là lúc xương ninh mềm, vớt xương ra cho gia vị vừa miệng cùng vài lát gừng thái mỏng rồi thả hoành thánh vào
  • Khi hoành thánh chín nổi lên trên mặt vớt ngay ra bát tô
  • Chan nước dùng xương còn nóng vào bát canh. Phần nước dùng đang sôi sẽ làm chín rau, rau sẽ giữ được độ giòn ngọt nên thưởng thức canh hoành thánh ngay lúc nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading