YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngày nắng ấm nấu canh gà lá giang

Thứ Tư, 27/02/2013 11:11

1,019 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh gà lá giang đem đến cho người ăn một cảm giác dễ chịu với vị chua nhẹ. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm
  • Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn
  • Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ
  • Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa
  • Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading